Thứ Ba, 24 tháng 5, 2011

Tổng hợp những kinh nghiệm đi thi tuyển vào ngân hàng

Sau một thời gian chăm chỉ thi vào ngân hàng và cũng sau một thời gian làm việc tại ngân hàng thì hôm nay tôi cũng có một chút ít kinh nghiệm chia sẻ với các bạn

"Bài ni chỉ áp dụng được ở Hà Nội thôi nhé, ở SG thì tớ ko dám bước chân sang, mong các bác SG làm một bài khác nhé"

- Một số vị trí Hot làm việc trong ngân hàng: Nhân viên tín dụng, Thanh toán quốc tế, Thẩm định giá, nhân viên thẩm định tín dụng, nhân viên hỗ trợ tín dụng ( kế toán tín dụng), kế toán. Nói chung là hiện tại thì các ngân hàng thì đa số là có các vị trí như thế, còn tùy ngân hàng thì có tên gọi khác nhau.

- Yêu cầu sinh viên: Thường thì các ngân hàng chỉ tuyển sinh viên khối ngành kinh tế thuộc các trường công lập sau: Đh Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương, HV Ngân Hàng, HV Tài chính ( 4 trường này thì luôn luôn đủ tiêu chuẩn). Ngoài ra một số ngân hàng còn yêu cầu về ngành học: Tài chính - ngân hàng, kinh tế đầu tư.

- Yêu cầu về ngoại ngữ: HIện nay các ngân hàng đã hiện đại lên một tý là tùy thuộc công việc thì mới tuyển tiếng anh, trừ bộ phận thanh toán quốc tế ra thì các vị trí khác chỉ yêu cầu tiếng anh ở trình độ pre - intermediate trở lên là đc.

- Yêu cầu về nghiệp vụ: Pải nẵm vững nghiệp vụ ngân hàng nói chung và đặc biệt là nghiệp vụ công việc bạn ứng tuyển.

- Hình thức thi: Thông thường có 3 vòng: Nghiệp vụ, Tiếng Anh và Phỏng Vấn. Có một số ngân hàng chỉ yêu cầu bằng toeic trên 400 là đc ví dụ như ngân hàng VP bank và ngân hàng MB.

- Tổng hợp một số ngân hàng tại Hà Nội hiện này: bidv, agribank, vietinbank, vietcombank, eximbank, techcombank, habubank, maritime bank, acb, mhb, sacombank, Mb, hdbank,việt nga,.... nhiều lắm tha hồ lựa chọn

- Thường thi kết quả thi sẽ rất ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn nên ai có kết quả thi tốt là một lợi thế.

- Mức lương tại ngân hàng hiện này là: 5 triệu trở lên (mấy vị trí tở kể trên nhe)

- Các ngân hàng có lợi nhuận lớn: bidv, vietcom,viettin,agribank,eximbank,acb,techcom

- Lương nhân viên cao nhất trong ngân hàng thường là bộ phận tín dụng, là nhân viên thôi nhé ko kể sếp đâu.

- Có gì cần hỏi mọi người cứ comment ở phía dưới nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét