Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tham gia chương trình Thi thử - Phỏng vấn thử miễn phí năm 2013 tại UB.com.vn

Hi all,

Vậy là đã chính thức bước vào mùa tuyển dụng 2013 của các Ngân hàng. Ngân hàng vẫn đang khó khăn, chắc chắn là như vậy, nhưng ngân hàng vẫn tuyển dụng, đặc biệt là sau một loạt thông tin cắt giảm nhân sự suốt thời gian qua, họ cần người mới để thay thế! Mỗi ngày, có hàng loạt các Ngân hàng thông báo nhu cầu tuyển dụng, từ những ông lớn như Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB,… cho đến LienVietPostBank, HDBank, DongABank,… Nhiều bạn cho rằng Ngân hàng chỉ làm màu thôi, đăng tuyển để PR cho ngân hàng mình, chứ thực ra họ không tuyển, hoặc tuyển nhưng có suất hết rồi. Tuy nhiên, mình khẳng định là KHÔNG phải như vậy, bằng chứng là có rất nhiều bạn vẫn trúng tuyển trong các đợt tuyển dụng của các Ngân hàng gần đây (MB, VietinBank, VPBank, HDBank,…). Tất nhiên, trừ một số ngân hàng "củ chuối", tháng nào cũng đăng tin tuyển dụng mấy vị trí trong cả năm trời, từ năm này sang năm khác, nhưng con số này cũng rất ít thôi! Thêm nữa, đó không phải là những lựa chọn thông minh cho các bạn đang muốn vào ngân hàng. Bởi, có nhiều ngân hàng tuyển dụng thực, ưa chuộng người trẻ, tuyển dụng minh bạch, đó mới là cái đích để các bạn nhắm đến! Thống kê như vậy, để biết rằng, dù cánh cửa vào ngân hàng đã hẹp hơn so với trước đây, nhưng cơ hội vẫn rộng mở cho những ứng viên nổi bật, những người chuẩn bị cho mình một mục tiêu rõ ràng và một "kế hoạch chinh phục" rõ ràng và cẩn thận!

Nếu chịu khó tìm hiểu thông tin, các bạn sẽ thấy, các Ngân hàng KHÔNG tuyển người giỏi nhất mà tuyển người PHÙ HỢP NHẤT! Vậy, thế nào là phù hợp nhất? Nghe thì thấy chung chung quá phải không các bạn?

Qua những lần đồng hành cùng các bạn trong rất nhiều đợt tuyển dụng của các Ngân hàng, hay đơn giản là lướt qua những comment tại các topic tin tuyển dụng,… mình thấy, thực sự các bạn (không phải tất cả), đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, những bạn làm ở các lĩnh vực khác (hay còn gọi là "dân ngoại đạo"), cái các bạn THIẾUYẾU nhất, đó là THÔNG TIN, là KỸ NĂNG (viết CV, làm bài thi, trả lời phỏng vấn), là sự định hướng, sự hỗ trợ, góp ý từ những người đã thành công hay cả những người đã thất bại, bởi đây là những người tích lũy được rất nhiều thông tin thiết thực, được tích lũy sau một quá trình thi tuyển & phỏng vấn vào Ngân hàng. Có rất nhiều những thắc mắc, từ những điều đơn giản như cách điền CV (hành văn ra sao, nên/không nên đưa phần nào vào CV), chèn ảnh vào CV, tìm mã số vị trí, mã đợt tuyển,…, đến những thắc mắc về vòng thi viết như format đề thi, đề thi hay ra vào phần nào,… và cuối cùng là những câu hỏi hay gặp trong vòng PV. Những thắc mắc đó lặp đi lặp lại ở rất nhiều đợt tuyển dụng của rất nhiều các Ngân hàng, điều đó phần nào cho thấy sự thụ động của các bạn khi tìm việc, thực trạng giữa việc học ở trường đại học và thực tế ngoài cuộc sống. Các bạn không sai khi hỏi những câu đó, cũng không thể căn cứ vào những câu hỏi đó để đánh giá thấp khả năng của các bạn. Nhưng, chính những thắc mắc tưởng chừng như đơn giản đó, nếu như không có lời đáp, không có sự hỗ trợ từ những người đã có kinh nghiệm, các bạn sẽ thực sự hoang mang, lo lắng, mất đi lợi thế cạnh tranh, và tệ hại hơn, có thể bị loại từ "vòng gửi xe", vì những lý do phổ biến như: điền thiếu/sai/bỏ sót thông tin, không biết cách hành văn, thông tin điền trong CV không liên quan đến vị trí ứng tuyển,...

Xuất phát từ những điều trên, với mong muốn giúp các bạn tiếp cận được nhiều thông tin thiết thực về quy trình tuyển dụng của các ngân hàng, từ cách tìm kiếm thông tin, cách điền CV để "ghi điểm" với nhà tuyển dụng, giúp các bạn có cơ hội thể hiện ở các vòng tiếp theo; đến các tips ôn tập cho vòng thi viết, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách thuyết phục, để các bạn cảm thấy vững tin hơn trên hành trình tìm việc, BQT Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực quyết định tổ chức Chương trình:


THI THỬ - PHỎNG VẤN THỬ MIỄN PHÍ NĂM 2013 TẠI UB

Như đã thông báo cách đây không lâu: [HOT] Khởi động Chương trình thi thử - Phỏng vấn thử miễn phí năm 2013 tại UB, BQT sẽ chính thức triển khai Chương trình trong tháng 7 này. Để các bạn có thể biết chính xác cách thức đăng ký tham gia, không bỏ lỡ cơ hội vì những lý do không đáng có, mình mở topic này để hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tham gia Chương trình Thi thử & Phỏng vấn thử miễn phí.

1. Điều kiện và tiêu chuẩn tham gia

 • Là thành viên của Cộng đồng Ngân hàng & Nguồn nhân lực
 • Ưu tiên thành viên tích cực, đã like fanpage http://facebook.com/vietnambankers
 • Ưu tiên thành viên là sinh viên năm cuối, sinh viên đã tốt nghiệp và các bạn đang làm việc trong các lĩnh vực khác muốn tìm việc trong ngành Ngân hàng.
2. Hồ sơ đăng ký tham gia:

Chỉ gồm Phiếu thông tin ứng viên theo mẫu của UB, tải tại đây (hoặc download file đính kèm, miễn phí tín dụng)

Trong đó, những mục có U&Bank, ví dụ:
- Anh/Chị có quen biết ai làm việc tại U&Bank không?;
- Anh/Chị trước đó đã làm việc tại U&Bank chưa?
- Tại sao Anh/Chị muốn làm việc tại U&Bank?


Các bạn điền ở phần trả lời với giả định các bạn đang nộp CV cho Ngân hàng các bạn quan tâm. Ví dụ, bạn quan tâm đến MB, hãy viết về MB trong phần trả lời câu hỏi, cả về người quen, lý do làm việc,… - đừng viết câu trả lời về UB nhé, vì UB không phải ngân hàng

3. Hình thức tổ chức:

 • Vòng 1: Nhận và sơ loại CV
Sau khi sơ loại hồ sơ, 30 bạn/chuyên đề có CV tốt nhất sẽ được mời tham dự vòng thi thử. BTC sẽ tiến hành thông báo qua SMS & email cho những bạn vượt qua vòng lọc hồ sơ. Ngoài ra, CV của 30 bạn này sẽ được review bởi BQT U&Bank và các Giảng viên của UB Việt Nam.
Đề thi gồm 3 phần:
- IQ: 20 câu trong 25 phút
- Tiếng Anh: 25 câu trong 25 phút
- Nghiệp vụ (QHKH, GDV): 40 câu trong 40 phút

Tổng thời gian: 90 phút, trắc nghiệm hoàn toàn.

Đề thi do UB biên soạn dựa trên đề thi cập nhật tại các Ngân hàng thời điểm gần nhất), đảm bảo sát với đề thi của các Ngân hàng. 05 bạn có tổng điểm thi cao nhất sẽ được gọi vào phỏng vấn.

 • Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp cùng lãnh đạo các Ngân hàng hiện đang làm cố vấn nghiệp vụ cho U&Bank.
Format vòng Phỏng vấn được thiết kế giống với vòng Phỏng vấn tại các Ngân hàng, rất nhiều câu hỏi phỏng vấn “kinh điển”, rất nhiều tình huống “hỏi xoáy, đáp xoay”, và đặc biệt là phần nhận xét/góp ý từ Hội đồng để các bạn có thể rút kinh nghiệm và biết cách chuẩn bị tốt nhất cho những lần Phỏng vấn chính thức tại các Ngân hàng.

4. Phần thưởng:

Thành viên đạt kết quả tốt nhất sau 03 vòng sẽ được nhận các phần thưởng như sau:

 • 01 phần quà của Ban quản trị (bí mật cho các bạn được nhận)
 • 20.000 tín dụng cho mỗi bạn;
5. Tần suất tổ chức:
 • Chương trình sẽ được tổ chức 02 tuần/đợt, vào thứ tư của tuần 2 và tuần 4 hàng tháng. Chi tiết sẽ thông báo theo từng chương trình.
6. Địa điểm tổ chức:
 • Sơ loại CV: nộp CV trực tuyến
 • Thi thử: tại Văn phòng Cộng đồng Ngân hàng & Nguồn nhân lực - Tầng 7, số 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội;
 • Phỏng vấn thử: Phỏng vấn kỹ năng + Nghiệp vụ tại Văn phòng Cộng đồng Ngân hàng & Nguồn nhân lực - Tầng 7, 273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội;
Ngay sau topic Hướng dẫn đăng ký này, BTC sẽ đăng topic thông báo CHƯƠNG TRÌNH THI THỬ - PHỎNG VẤN THỬ LẦN I/2013. Chịu khó theo dõi thông tin để không bỏ lỡ cơ hội, bởi, BTC sẽ ưu tiên những bạn đăng ký sớm và những bạn thực sự thể hiện được niềm đam mê, sự đầu tư, ngay từ trên CV và email các bạn gửi về BTC!

Để chuẩn bị cho Chương trình số 1 (tổ chức vào thứ 4 tuần sau, 10/07/2013) và những chương trình tiếp theo, các bạn hãy download Mẫu thông tin ứng viên theo file đính kèm (miễn phí tín dụng) hoặc theo đường dẫn bên trên, điền đầy đủ thông tin và chờ hướng dẫn cụ thể trong thông báo về từng chương trình. Trong thông báo về từng chương trình sẽ có:

- Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ
- Thời gian tổ chức Thi thử, Phỏng vấn thử cho từng chuyên đề
- Những lưu ý liên quan

Số lượng đăng ký chắc chắn sẽ rất đông, vì thế, chỉ những CV hợp lệ, có sự đầu tư mới được BTC lựa chọn để tham gia vòng thi viết, review CV & phỏng vấn (top 5 kết quả cao nhất vòng thi viết).

Đừng chần chừ, hãy hành động! Nếu chỉ ngồi và suy nghĩ, hạ quyết tâm rồi để đấy, các bạn sẽ tự tay ném đi cơ hội! Trong thời buổi khó khăn, cơ hội đến, phải GIÀNH GIẬT chứ không chỉ là NẮM BẮT nữa!

Link: http://ub.com.vn/threads/136650-HOT-Huong-dan-chi-tiet-cach-dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-Thi-thu-Phong-van-thu-mien-phi-nam-2013-tai-UB.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét