Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

UB Banking Workshop - Khóa V/2012: Thay đổi để vượt trội! Tại sao phải từ bỏ ước mơ?!!!

Hi guys,

Cách đây không lâu, dưới hàng loạt các thông tin tiêu cực về thị trường nhân sự Ngân hàng, tôi đã có bài Tại sao lại phải gác lại ước mơ trở thành Bankers? Sinh viên ơi - đừng sợ! trong đó đã chỉ rõ cơ hội và thách thức dành cho các bạn mong muốn làm việc trong ngành Ngân hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối.

Bài viết đã nhận được sự chia sẻ, phàn hồi của rất nhiều bạn trẻ trong đó cũng có rất nhiều băn khoăn được đề cập.

Các bạn ạ: Ở đâu cũng vậy, lúc nào cũng thế, mỗi một thách thức đều mang trong nó một cơ hội và ngược lại, mỗi một cơ hội đều chứa đựng trong nó những thác thức. Nó đòi hỏi con người ta phải không ngừng cố gắng vươn lên bằng tất cả niềm tin của chính mình. Có niềm tin, có kiến thức, cộng với một chút may mắn - gia vị của cuộc sống, sẽ giúp các bạn thành công.

Một số bạn đã cm trong bài viết và email hỏi tôi rằng: Em có niềm tin, có có huy vọng, quyết tâm của em không thiếu nhưng e vẫn trượt, trượt liên tục, bây giờ thì em nản rồi, không muốn cố nữa, em không hiểu em thất bại do đâu?

Các bạn thân mến: Niềm tin như một liều thuốc bổ trợ tinh thần, nó giúp con người ta sáng suốt và quyết tâm theo đuổi một mục tiêu nào đó bằng các cách thức khác nhau. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, dù gì thì gì, thuốc bổ trợ vẫn là thuốc bổ trợ, nó không thể thay thế một cơ thể khỏe mạnh để chiến đấu được! Tôi biết, có những bạn học ở trường rất tốt, kiến thức nghiệp vụ khá, nhưng vẫn bị trượt hoặc đi làm rồi vẫn thấy mình không thể làm việc, hòa nhập được!

Như đã đề cập rất rất nhiều lần, trong ngân hàng (và ở đâu cũng vậy) trong công tác quản trị nhân sự, 2 từ: phù hợp là tối thượng. Bạn có thể giỏi, đầu bạn có thể chứa cả giỏ kiến thức mà chưa chắc người ngồi phỏng vấn bạn đã có được, nhưng thật sự, có khi nó lại không mảy may có tý phù hợp nào với cái tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đang mong muốn ở bạn?

Vậy, làm thế nào để biết nhà tuyển dụng muốn gì? Thời thịnh vượng thôi thì ngoại hình ưu nhìn tý, kiến thức có 1 tý, ngoan 1 tý ... là có thể OK! Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, khi cụm từ suy thoái được nhắc đi nhắc lại đến nhức cả đầu trên các phương tiện đại chúng, thì nhà tuyển dụng không còn vung tiền ra cửa sổ để tuyển nhân sự về khi phải đào tạo cả năm sau mà vẫn không làm được việc nữa. Mặc khác, cái cụm từ suy thoái kéo theo một cơ số các công việc đặc thù phải làm mà một nhân viên ngân hàng buộc phải có và có khi cũng chỉ sử dụng được trong thời kỳ này. Mặc khác, áp lực chi phí cũng làm cho nhà tuyển dụng đắn đo hơn nếu như bạn không thật sự xuất sắc và phù hợp! Phù hợp ở đây không chỉ đơn giản về nghiệp vụ chung, mà còn là phù hợp với những gì nhà tuyển dụng mong muốn trong giai đoạn hiện nay - ngay bây giờ!

Đứng trước nhu cầu đó, UB Banking Workshop (hay còn gọi là Chương trình đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng) đã quay trở lại với Khóa 5 (mặc dù theo lịch đến tận đầu 2013 mới tổ chức). Với tâm niệm: Thay đổi để nắm bắt cơ hội! Tại sao phải từ bỏ giấc mơ! Khóa 5 là một khóa với chương trình được thiết kế đặc biệt! Đặc biệt có ích trong thời kỳ này với những kiến thức update đến tận thời điểm học.

Khóa 5 - không đơn giản là kỹ năng mềm, là nghiệp vụ - mà còn là khả năng tồn tại và nắm bắt cơ hội trong thời kỳ "bùng nhùng".

Vẫn những giảng viên quen thuộc, với một chương trình đặc thù (đặc biệt là chuyên đề QHKH) cơ hội sẽ dành cho tất cả mọi người! Cụ thể:

  • Format chuyên đề kỹ năng mềm (Dịch vụ KH vượt trội); GDV; TTQ giữ nguyên như Khóa IV (Xem thông tin tại đây)
  • Format chuyên đề QHKH đã thay đổi: Nhằm mục đích tạo cơ hội cho mọi người (vì các khóa trước UB sơ loại quá khắt khe, dẫn tới một số bạn có thể vì lý do nào đó nên khi phỏng vấn không qua được) nên lần này, Chuyên đề QHKH sẽ được chia làm 2 level:
  1. Level 1: Kiến thức cơ bản về Nghề QHKH; nghiệp vụ QHKH cơ bản; kỹ năng bán hàng trong Ngân hàng
  2. Level 2: Nghiệp vụ QHKH chuyên sâu trong thời kỳ khủng hoảng; Phân tích tài chính DN; Thanh toán Quốc tế cho QHKH.
Đối tượng tham gia:
  1. Level 1: tất cả các bạn có nhu cầu, đủ điều kiện sơ đẳng!
  2. Level 2: Các bạn có kết quả phỏng vấn tốt, đủ điều kiện sẽ được tuyển thẳng lên Level 2 (đỡ tốn tiền học level 1); các bạn học level 1 sau khi học xong sẽ thi để lên level 2 (trường hợp không đạt nếu muốn sẽ cho học lại level 1 vào khóa sau để thi lại).
Và tất nhiên, những gì tinh túy nhất của UB vẫn sẽ đọng lại trên Khóa 5 như: Thực hành tại chỗ, thẩm định hồ sơ thật, thực hành mô hình ngân hàng ảo theo mô hình đào tạo quốc tế! Và cũng tất nhiên, một không khí học tập vốn làm nên thương hiệu của UB chắc chắn sẽ hiện diện tại Khóa V.

Vậy đó, sự lựa chọn là ở các bạn! Topic hướng dẫn đăng ký sẽ có sớm trong nay mai khi Bộ phận hỗ trợ chuẩn bị xong!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH MÌNH

P/s: Sự thành công của các bạn là niềm hạnh phúc lớn nhất của UB - vì thế, dù có khó khăn nhưng học phí vẫn không thay đổi so với Khóa IV (Xem thông tin chi tiết về các hình ảnh, hoạt động & học phí của Khóa 4 tại đây)

Update:

21h50' ngày 28/11/2012: Đã có Hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình UB Banking Workshop Khóa 5/2012


Link: http://ub.com.vn/threads/25839-Very-Hot-UB-Banking-Workshop-Khoa-V-2012-Thay-doi-de-vuot-troi-Tai-sao-phai-tu-bo-uoc-mo.html 

Future Banker | Đào tạo nghiệp vụ ngân hàng | Khó học ngân hàng | Khóa học Thanh toán quốc tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét